Thu mua phế liệu có cần hóa đơn không? Lợi ích xuất hóa đơn khi bán phế liệu

Mua hoặc bán phế liệu hiện đang là hình thức kinh doanh khá phổ biến hiện nay. Do đó, việc thu mua phế liệu có cần hóa đơn không là thắc mắc nhiều người muốn được giải đáp? Cùng đọc tiếp bài viết để có câu trả lời “bán phế liệu có cần xuất hóa đơn không” nhé.

Khái niệm phế liệu có nghĩa là gì?

Phế liệu có nghĩa là các vật liệu bị hư hỏng, không còn giá trị nữa nên sẽ bị loại bỏ ra trong quá trình xây dựng, sử dụng. Những phế liệu này sẽ được các công ty, cũng như cơ sở lớn hoặc nhỏ thu mua lại để tái chế và tạo ra những sản phẩm mới phục vụ cho con người. 

Việc thu mua phế liệu sẽ góp phần rất nhiều trong việc bảo vệ môi trường sống, cũng như không gian sống của con người

3 nhóm chính trong phế liệu đó là:

 • Phế liệu nguy hiểm: Có nghĩa là các loại vật dụng trong y tế đã qua quá trình sử dụng, các phế thải y học, hay những vật liệu phóng xạ và hóa học,…
 • Phế liệu không nguy hiểm: Có độ an toàn khá cao, ví dụ như chai nhựa, giấy xốp, hay những loại giấy carton, giấy thường, lon chai,… rất phổ biến đời sống sinh hoạt của con người.
 • Phế liệu thô: là những loại phế liệu tại các công trình xây dựng, ví dụ như sắt cũ, đồng nát, thép hay những trụ bê tông bị loại bỏ,… Các loại phế liệu công trình này rất khó xử lý, do đó chỉ có những cơ sở kinh doanh chuyên nghiệp mới đủ khả năng thu mua các loại phế liệu này.
Phế liệu có nghĩa là các vật liệu bị hư hỏng, không còn giá trị sử dụng nữa 
Phế liệu có nghĩa là các vật liệu bị hư hỏng, không còn giá trị sử dụng nữa

>>> Có thể bạn quan tâm: Chất Rắn Là Gì? Những Thông Tin Liên Quan Đến Chất Rắn

Vậy việc thu mua phế liệu có cần hóa đơn không?

Hiện nay, có rất nhiều người thắc mắc về vấn đề bán phế liệu có xuất hóa đơn không? Việc bán phế liệu nên xuất hóa đơn khi với số lượng bán ra nhiều ở các cơ sở kinh doanh có quy mô lớn. 

Tuy nhiên, với một số doanh nghiệp khác thì trong quá trình kinh doanh không nhất thiết phải có phế liệu, do đó mà việc xuất hóa đơn còn tùy vào từng trường hợp. Để đảm bảo an toàn cho bản thân và người thu mua phế liệu, tốt nhất chúng ta nên xuất hóa đơn khi bán phế liệu thô.

Dưới đây là một số trường hợp bán lẻ sẽ không cần xuất hoá đơn:

 • Người bán phế liệu chỉ bán số lượng ít phế liệu, đồng thời bên thu mua thu mua theo hình thức bán lẻ. Tổng số tiền đôi bên thu mua phế liệu không được vượt quá 1 triệu đồng.
 • Ngoài ra một số trường hợp phế liệu được giao dịch dưới hình thức xuất hàng hoá, hay vật tư, máy móc và thiết bị,… bằng cách cho mượn, cho vay hoặc trả lại cho bên A thì cũng không cần phải xuất hóa đơn.

Lợi ích khi thu mua phế liệu có cần hóa đơn

Bán phế liệu có phải xuất hóa đơn không thì câu trả lời là tùy vào từng trường hợp. Tuy nhiên, với những người xuất hóa đơn khi bán phế liệu thì sẽ nhận về được một số lợi ích như sau:

 • Xuất hóa đơn khi mua bán các phế liệu sẽ phù hợp với quy định của luật pháp. Nếu bạn không xuất hóa đơn theo quy định thì sẽ bị xử phạt theo luật, ảnh hưởng tới kinh tế và uy tín của mình..
 • Xuất hóa đơn khi mua bán phế liệu sẽ dễ theo dõi tiền vốn, tiền lời.
 • Việc kiểm soát các loại phế liệu tồn kho sẽ đơn giản, cũng như thuận lợi hơn.
 • Trường hợp thuế khóa xảy ra, việc có hóa đơn mua bán phế liệu sẽ giúp ích bạn rất nhiều.

Lưu ý, với một số trường hợp không cần thiết phải xuất hóa đơn thì bạn nên ghi chép vào sổ để tiện theo dõi và báo cáo.

Mẫu hóa đơn thu mua phế liệu 
Mẫu hóa đơn thu mua phế liệu

Đơn vị thu mua phế liệu có xuất hóa đơn

Hiện nay không phải đơn vị nào cũng thực hiện việc xuất hóa đơn khi thu mua phế liệu cho bạn. Do đó, bạn cần tìm đơn vị uy tín để mua bán phế liệu uy tín, an toàn và có xuất hóa đơn theo quy định.

Phế Liệu Khang Phát là Công ty thu mua phế liệu trên toàn quốc uy tín, có xuất hóa đơn với nhiều ưu điểm như sau:

 • Phế Liệu Khang Phát mua phế liệu với giá tốt nhất trên thị trường, không ép giá người bán.
 • Phế Liệu Khang Phát luôn thanh toán nhanh gọn và phân loại phế liệu một cách khoa học, chính xác
 • Chúng tôi cũng sở hữu nhân viên chuyên nghiệp, có kiến thức phân loại và lựa chọn phế liệu theo quy định
 •  Phế Liệu Khang Phát thu mua phế liệu với số lượng ít hay nhiều
 • Đặc biệt, chúng tôi xuất hóa đơn bán hàng, hóa đơn đỏ đúng theo quy định của pháp luật
Đơn vị thu mua phế liệu có xuất hóa đơn
Đơn vị thu mua phế liệu có xuất hóa đơn

>>> Xem thêm: Chất Vô Cơ Là Gì? Chất Hữu Cơ Là Gì? Phân Biệt Chất Vô Cơ Và Hữu Cơ

Phế Liệu Khang Phát hoạt động với tiêu chí là mang lại nhiều lợi nhuận và sự an tâm tới khách hàng. Chúng tôi cam kết thu mua phế liệu với giá tốt nhất, xuất hóa đơn  rõ ràng và minh bạch.

Trên đây là thông tin giải đáp thắc mắc thu mua phế liệu có cần hóa đơn không? Để đảm bảo an toàn và đúng quy định của pháp luật thì tốt nhất vẫn nên xuất hóa đơn. Phế Liệu Khang Phát hiện là nơi thu mua, kinh doanh phế liệu uy tín hàng đầu hiện nay. Chúng tôi xuất hóa đơn mua, bán phế liệu cho các đối tác đúng theo quy định pháp luật. Chính vì thế, khách hàng hãy hoàn toàn yên tâm khi hợp tác với chúng tôi nhé!

DỊCH VỤ CHẤT LƯỢNG

TƯ VẤN TẬN TÂM

TIN TỨC CẬP NHẬT

Nhà Cái Uy Tín Số 1

BÀI VIẾT LIÊN QUAN