Đồng nát là gì? Đơn vị thu mua đồng nát uy tín

Bạn đang muốn tìm hiểu chi tiết đồng nát là gì, lợi ích khi bán đồ đồng nát và đơn vị thu mua uy tín hiện nay. Bài viết này sẽ là thông tin trả lời tất cả các câu hỏi trên của bạn một cách chi tiết và nhất.

Đồ đồng nát là gì? Ve chai là gì? Có phải là một không?

Đồng nát là gì? Ve chai là gì? là khái niệm mà nhiều người đã nghe tới những chưa hiểu cụ thể.

Thực chất đồng nát còn được gọi là ve chai hoặc phế liệu. Một từ ngữ chỉ những đồ vật đã bị hư hỏng hoặc không còn sử dụng được nữa. Đây là những đồ vật được thải ra trong quá trình sản xuất và tiêu dùng mỗi ngày của con người.

Làm rõ khái niệm đồng nát là gì? Ve chai là gì?
Làm rõ khái niệm đồng nát là gì? Ve chai là gì?

Thông thường, đồng nát sẽ có giá trị thấp hơn nhiều so với lúc mới mua. Đồng nát cũng có rất nhiều loại khác nhau và được phân loại cụ thể như sau:

  • Đồng nát kim loại: Bao gồm những phế liệu là đồng, titan, inox, nhôm, bạc hoặc sắt, hợp kim đồng/ gang/ thép/ nhôm và hợp kim sắt…
  • Đồng nát nhựa: Bao gồm những phế liệu là nhựa cứng, nhựa dẻo hoặc những đồ vật chứa nhựa thô, nhựa vụn, nhựa đóng chai, nhựa an toàn…
  • Đồng nát cao su, giấy: Bao gồm những phế liệu là lốp xe, vỏ dây điện, nệm…, giấy vở học sinh, bìa carton, giấy báo…
  • Đồng nát theo chiếc: Bao gồm những phế liệu là điện thoại, xe máy, ô tô, xe xích lô, đồng hồ… đã bị hỏng và không dùng tới
  • Một số loại đồ đồng nát khác: Bao gồm những phế liệu như gỗ, vải, nhà cũ, rác vô cơ và hữu cơ,…

>>> Có thể bạn quan tâm: Mẫu hợp đồng thu mua phế liệu chính xác nhất

Vậy nghề đồng nát là gì?

Nghề đồng nát là gì? chính là những người làm nghề thu mua đồng nát, ve chai, phế liệu. 

Những người làm nghề đồng nát ve chai cần phải có sức khỏe tốt để rong ruổi trên những con đường ngõ nhỏ, chở theo rất nhiều loại phế liệu, đồ đồng nát.

Bên cạnh đó, những người làm nghề này còn phải thực sự chịu khó và không ngại vết bẩn, mùi lạ. Vì đã là phế liệu, đồ đồng nát thì không thể sạch sẽ như mới được.

Nghề đồng nát chính là nói về những người làm nghề thu mua đồng nát, ve chai, phế liệu
Nghề đồng nát chính là nói về những người làm nghề thu mua đồng nát, ve chai, phế liệu

Lợi ích của việc thu mua đồng nát là gì?

Không chỉ nuôi sống bản thân và gia đình, những người làm nghề thu mua đồng nát cũng mang lại rất nhiều lợi ích to lớn khác như sau:

Thu mua đồng nát giúp bảo vệ môi trường

Phế liệu thải ra sẽ được những người thu mua đồng nát thu gom lại, góp phần bảo vệ môi trường sống của chúng ta xanh sạch đẹp hơn. Điều này cũng hỗ trợ hạn chế tình trạng ô nhiễm nguồn nước và môi trường sống. 

Đặc biệt, tình trạng các loại chai nhựa bị trôi ra sông, ra biển khiến cá và sinh vật dưới nước chui vào và không thể bơi ra là rất đáng báo động, ảnh hưởng đến hệ sinh thái của môi trường. Vì vậy, nếu đồng nát được thu gom triệt để thì sẽ hạn chế được tình trạng này. 

Tiết kiệm tài nguyên

Các tài nguyên như sắt, thép, kim loại và tài nguyên rừng đang ngày càng cạn kiệt do sự khai thác quá mức của con người. Những người thu mua đồng nát sẽ góp phần giúp các công ty sản xuất có thể tái chế chúng thành những sản phẩm, vật dụng mới. 

Việc làm này sẽ tiết kiệm được tài nguyên, tránh lãng phí các nguồn năng lượng hữu hạn mà con người đang sở hữu.

Thu mua phế liệu là ngành nghề giúp tiết kiệm được tài nguyên, tránh lãng phí các nguồn năng lượng hữu hạn
Thu mua phế liệu là ngành nghề giúp tiết kiệm được tài nguyên, tránh lãng phí các nguồn năng lượng hữu hạn

Tăng thêm thu nhập cho người bán

Ve chai, hay đồng nát, phế liệu được chúng ta thu gom và bán lại cho người mua sẽ mang lại một phần thu nhập nhất định. Dù số tiền không quá nhiều nhưng cũng đủ để mua một số vật dụng khác trong nhà để thay thế.

Đặc biệt, nếu nhà bạn có trẻ nhỏ, hãy khuyến khích con cái thu gom đồng nát trong gia đình và để chúng tự đem bán cho các cô thu mua. Cho phép con dùng số tiền thu được để mua đồ dùng học tập. Chắc chắn các con sẽ rất vui và có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường sống.

Giá thu mua đồng nát ve chai như thế nào?

Giá thu mua đồng nát, ve chai sẽ có nhiều chênh lệch giữa các cơ sở nhỏ lẻ và các công ty thu mua uy tín. Ngoài ra, giá thu mua đồng nát, ve chai cũng thay đổi theo từng khu vực.

Đối với các cơ sở thu mua lớn, có uy tín thì chắc chắn sẽ có đầu ra ổn định hơn. Vì vậy  giá cả thu mua cũng cao hơn thị trường.

Bên cạnh đó, giá thu mua đồng nát, ve chai còn phụ thuộc vào phân loại phế liệu. Đối với các loại đồng nát như kim loại thì sẽ có giá thu mua khá cao. Còn các loại đồng nát như giấy vụn, bìa các tông, đồ nhựa.. sẽ có giá rẻ và bình dân.

>>> Có thể bạn quan tâm: Thu mua phế liệu cần giấy tờ gì? Thủ tục đăng ký như thế nào? 

Bật mí địa chỉ thu mua đồng nát uy tín hiện nay

Chỉ cần bạn gõ cụm từ thu mua phế liệu trên google thì sẽ thấy rất nhiều đơn vị hiện ra. Tuy nhiên, đơn vị thu mua phế liệu uy tín, giá cá phù hợp và chính sách ưu đãi thì Phế liệu Khang Phát là lựa chọn số 1.

Các khách hàng đặt niềm tin vào Phế liệu Khang Phát bởi những chính sách thiết thực, việc cân đo tại đơn vị chúng tôi cũng rất chính xác, đảm bảo được lợi ích cho khách hàng. 

Phế liệu Khang Phát thu mua phế liệu trên toàn quốc với giá cao, có hợp đồng rõ ràng
Phế liệu Khang Phát thu mua phế liệu trên toàn quốc với giá cao, có hợp đồng rõ ràng

Thu Mua Phế liệu Khang Phát còn hỗ trợ thu mua tại nhà, tại bãi phế liệu hoặc bất kỳ đâu mà khách hàng yêu cầu. Phế liệu Khang Phát có thể thu mua đồng nát với số lượng ít hoặc nhiều, có hợp đồng minh bạch rõ ràng. 

Chúng tôi luôn tư vấn tận tình, bảo hành thiết thực, sẵn sàng đổi trả hoặc bồi thường nếu có vi phạm hợp đồng với khách hàng.

Với thắc mắc đồng nát là gì, ve chai là gì chắc chắn bạn đã có câu trả lời rồi đúng không. Bạn có thể tận dụng đồng nát để tái chế thành các món đồ hữu ích hoặc bán ve chai để có thêm thu nhập, góp phần bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp nhé.

DỊCH VỤ CHẤT LƯỢNG

TƯ VẤN TẬN TÂM

TIN TỨC CẬP NHẬT

Nhà Cái Uy Tín Số 1

BÀI VIẾT LIÊN QUAN