Giấy B300 là gì? Ứng dụng của giấy B300 trong đời sống

Giấy B300 là gì? Loại giấy này thường được ứng dụng trong những trường hợp nào và đặc tính của nó ra sao? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau đây.

Khái niệm giấy B300 là gì?

Giấy B300 là gì? B300 là từ viết tắt của Bristol. Đây là loại giấy có định lượng 300gsm, bìa cứng nhưng không được tráng phủ ở 2 mặt. Tương tự với các loại giấy thông thường khác, giấy Bristol 300 được ứng dụng phổ biến trong ngành in ấn hiện nay.

Giấy Bristol 300gsm có chất lượng tốt hơn so với giấy Couche, vì nó có độ xốp, bền và cứng hơn hẳn. Một số ứng dụng của giấy Bristol 300gsm có thể kể đến như in menu, lịch để bàn, cavi sit hoặc bản vẽ kỹ thuật,…. Vì có độ bám mực và độ bền màu tốt nên giấy Bristol 300gsm được đánh giá khá cao trên thị trường.

Khái niệm giấy B300 là gì?
Khái niệm giấy B300 là gì?

Phân loại giấy Bristol 300gsm – B300

Giấy B300 được phân thành 2 loại, đó là:

 • Giấy B300 có bề mặt láng mịn bút có thể viết lên 
 • Giấy B300 có bề mặt sần thích hợp để sử dụng bút chì

Về kích thước, giấy B300 bao gồm các loại: 79×109, 65×86, 65×84, 60×84 và một số khổ in khác tùy thuộc vào nhu cầu in ấn của khách hàng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Đồng nát là gì? Đơn vị thu mua đồng nát uy tín

Ưu nhược điểm của giấy B300

Khi đã làm rõ khái niệm giấy B300 là gì thì bạn cũng nên tìm hiểu về ưu nhược điểm của loại giấy này.

Ưu điểm của giấy B300:

 • Bề mặt giấy B300 láng mịn, cho hiệu ứng in ấn tốt nhất, giúp sản phẩm trở nên đẹp mắt và sắc nét.
 • Giấy B300 dày dặn, chắc chắn và có độ bền tương đối cao
 • Giấy B300 phù hợp với nhiều dòng máy in màu và các loại mực in khác nhau.
 • Giấy B300 được ứng dụng cao trong nhiều lĩnh vực của đời sống, làm ra được nhiều sản phẩm có chất lượng cao.
 • Giấy B300 thích hợp để sử dụng in số lượng lớn.

Nhược điểm của giấy B300:

 • Giá thành của giấy B300 trên thị trường là khá cao
 • Giấy B300 thường khá nặng do có vài lớp giấy được ép lại với nhau.
Giấy B300 cũng có những ưu nhược điểm rêng
Giấy B300 cũng có những ưu nhược điểm rêng

Ứng dụng của giấy B300gsm trong đời sống hiện nay

Với nhiều ưu điểm nổi trội nêu trên, giấy B300 được ứng dụng vô cùng phổ biến. Tùy thuộc vào độ dày mà giấy B300 sẽ được ứng dụng sao cho phù hợp. Cụ thể như sau:

 • Đối với giấy B300 mỏng mịn và nhẵn: Vì có chất lượng giấy cao cấp, mang lại hiệu ứng hình ảnh và mực in đẹp, sắc nét nên giấy B300 mỏng mịn và nhẵn được sử dụng phổ biến trong in phong bì, tài liệu hoặc tờ rơi quảng cáo sản phẩm, in catalogue, menu, lịch, thiệp cưới, hộp giấy đựng sản phẩm,….
 • Còn giấy B300 loại dày: Sẽ được sử dụng để làm đồ án, minh họa hoặc là các bản vẽ kỹ thuật,…

Việc lựa chọn loại giấy B300 trong in ấn là điều hết sức quan trọng. Tuy giấy B300 có giá thành khá cao nhưng lại đi đôi với chất lượng. Bởi nó giúp các sản phẩm trở nên sang trọng, cao cấp mà các loại giấy thông thường không thể đáp ứng được.

Mẫu danh thiệp được in bằng loại giấy B300 
Mẫu danh thiệp được in bằng loại giấy B300

>>> Có thể bạn quan tâm: Mẫu hợp đồng thu mua phế liệu chính xác nhất

Các loại giấy có định lượng tương tự có thể thay thế B300

Ngoài giấy B300 – Bristol định lượng 300gsm, hiện nay trên thị trường cũng có một số loại giấy khác mà bạn có thể dùng để thay thế. 

Đối với học sinh – sinh viên, có thể sử dụng giấy Ford để in tài liệu và báo cáo. Còn các chủ doanh nghiệp, có thể dùng giấy couche để in catalog, tờ rơi, tờ gấp.

Một số ứng dụng cần sự sang trọng và cao cấp để thể hiện đẳng cấp thì sẽ dùng giấy couche và giấy mỹ thuật để thay thế giấy Bristol định lượng 300gsm.

Đặc điểm giấy Couche

Giấy Couche có định lượng từ 90 – 350gsm, bề mặt bóng và mờ. Trong đó bên mặt bóng giấy Couche sẽ có màu sắc rõ nét và chân thật hơn. Còn bề mặt mờ giấy Couche thì có đặc điểm nhẹ nhàng, thoải mái, dịu mắt cho người nhìn. 

Chất giấy Couche cũng cứng và đanh hơn so với một số loại giấy thường gặp khác. Do đó, bạn có thể dùng giấy couche để thay thế cho giấy Bristol định lượng 300gsm.

Đặc điểm dòng giấy mỹ thuật

Giấy mỹ thuật là dòng giấy cao cấp nhất hiện nay, thường được ứng dụng trong in các sản phẩm cao cấp.

Giấy mỹ thuật có gân dọc theo từng thớ giấy với đa dạng màu sắc. Khi đem giấy mỹ thuật đi phun thì sẽ cho chất lượng màu sắc vô cùng tốt và sắc nét.

Giấy mỹ thuật có định lượng từ 120gsm đến 280gsm nhưng độ bền cứng lại tương đương với giấy B300. 

Dòng giấy mỹ thuật
Dòng giấy mỹ thuật

Ứng dụng phổ biến của giấy mỹ thuật là: in danh thiếp, in thiệp mời, cavi sit hộp giấy cứng, lịch để bàn,… Tuy nhiên giá thành và chi phí để in sản phẩm bằng giấy mỹ thuật thường cao hơn giấy couche và giấy B300.

Bài viết này thu mua phế liệu Khang Phát đã giải đáp thắc mắc giấy B300 là gì, ứng dụng và ưu điểm của loại giấy này. Giấy B300 được đánh giá là có vẻ đẹp, tính thẩm mỹ cao, tạo sự đẳng cấp cho sản phẩm mà bạn định in ấn. Nếu như bạn cần thêm thông tin hoặc có nhu cầu sử dụng loại giấy này để in ấn, hãy lên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và báo giá chi tiết.

DỊCH VỤ CHẤT LƯỢNG

TƯ VẤN TẬN TÂM

TIN TỨC CẬP NHẬT

Nhà Cái Uy Tín Số 1

BÀI VIẾT LIÊN QUAN