Kinh nghiệm làm giàu từ thu mua Phế Liệu | Phế Liệu Khang Phát

Thu mua phế liệu ngày nay đang trở thành một ngành nghề “hot” mang tới nhiều lợi ích về kinh tế và xã hội trong những năm gần đây. “Làm giàu từ ve chai” được rất nhiều người quan tâm bởi số vốn nhỏ mà mức lợi nhuận tương đối lớn. Tuy nhiên, buôn bán phế liệu cũng không phải là dễ dàng và không phải ai cũng có thể thành công bởi sự canh tranh thị trường rất lớn. Việc nắm bắt những bí quyết, kinh nghiệm làm giàu từ thu mua phế liệu là vô cùng quan trọng. Bạn đã sẵn sàng làm giàu từ phế liệu chưa? Hãy cùng tham khảo những chia sẻ kinh nghiệm thu mua phế liệu từ Khang Phát dưới đây nhé!

Làm giàu từ ve chai có thật không?

Làm giàu từ ve chai có thật không?
Làm giàu từ ve chai có thật không?

Buôn phế liệu có giàu không? Hay làm giàu từ ve chai có thật không? Đó là thắc mắc của rất nhiều người về lĩnh vực đặc biệt này. Kinh doanh thu mua phế liệu tưởng chừng như một ngành nghề không được đánh giá cao bởi tính chất công việc vất vả, kém vệ sinh… nhưng nó lại mang tới một nguồn thu nhập không hề nhỏ.Ai cũng nghĩ, đồng nát chỉ là những thứ bỏ đi, không có giá trị nhưng nó lại đem đến tiền tỷ cho những người biết phân loại, mổ xẻ từ chính “đống rác” đó. Thu mua phế liệu ngày càng trở thành nghề không chỉ kiếm sống được mà còn làm giàu nhanh chóng cho nhiều người. Thực tế cũng có không ít “đại gia đồng nát” hay những người “phất lên” từ buôn bán ve chai. Đây là nghề dành cho những người chịu khó “nhặt nhạnh” và cần cù chịu khó.Tuy nhiên để làm giàu từ ve chai thì cũng cần học cách thu mua phế liệu, có kiến thức trong việc định giá, phân loại phế liệu, chọn lựa phế liệu an toàn và hạn chế gây ra ô nhiễm môi trường. Đây là điều cũng không phải đơn giản và ai cũng có thể làm được.

Học cách thu mua phế liệu từ Khang Phát

Thực tế thì công việc thu mua phế liệu cũng giống như rất nhiều nghề khác. Trong đó, phế liệu sẽ là nguồn hàng quan trọng đối với doanh nghiệp. Kinh doanh phế liệu sẽ bao gồm những hoạt động từ thu mua cho tới bốc vác rồi phân loại và đóng gói để vận chuyển tới những nhà máy tái chế.

Học cách thu mua phế liệu từ Khang Phát
Học cách thu mua phế liệu từ Khang Phát

Để mở được một xưởng thu mua phế liệu thì chủ cửa hàng cần phải chú ý một số điều sau đây:

 • Cần phải cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng số vốn bỏ ra thu gom phế liệu, thuê nhân sự bốc vãi, thuê kho bãi chứa,…
 • Tìm kiếm những đối tác kinh doanh phế liệu uy tín để đảm bảo đầu ra liên tục, đồng thời tránh hiện tượng tồn kho phế liệu, vòng vốn bị ứ đọng, xoay chuyển chậm.
 • Thu mua đa dạng mọi phế liệu khác nhau như sắt vụn, đồ nhựa, giấy báo,…, sau đó phân loại và đóng góp đẹp mặt để thu hút người mua.
 • Cần nắm rõ các kiến thức để phân loại phế liệu khác nhau
 • Học cách định giá các loại phế liệu hợp lý nhất nhằm thuyết phục khách hàng bán phế liệu và đồng ý thu mua phế liệu từ những kho bãi của bạn, đảm bảo nguồn lợi nhuận ổn định cho doanh nghiệp
 • Để cạnh tranh với những xưởng thu mua phế liệu khác, bạn cũng cần chú ý học hỏi kinh nghiệm buôn đồng nát từ những người đi trước.

-> Tìm hiểu thêm về: https://phelieukhangphat.com/thu-mua-phe-lieu-ben-luc/

Chia sẻ kinh nghiệm thu mua phế liệu

Để có thể kinh doanh thu mua phế liệu thành công thì không thể bỏ qua những kinh nghiệm buôn ve chai dưới đây:

Tính toán chi tiết tất cả những khoản phí bỏ ra kinh doanh

Ngoài tiền vốn thu mua phế liệu còn có rất nhiều những khoản chi phí khác nữa mà chúng ta cũng không được xem nhẹ. Đơn cử như những phí thuê kho bãi, chi phí thuê công nhân bốc dỡ hàng, chi phí ăn uống, đi lại cho các công nhân, phí xử lý chất thải để không gây ô nhiễm môi trường,…

Trang bị kiến thức về phế liệu

Để có thể kinh doanh thành công thì việc trang bị kiến thức là không thể thiếu. Đối với ngành kinh doanh phế liệu cũng vậy. Vì phế liệu rất đa dạng chủng loại, chất liệu, mẫu mã và cả giá trị, chính vì vậy, để có thể làm được nghề này thì chúng ta cần phải trang bị kiến thức và thông tin thật kỹ từ nhiều nguồn khác nhau và rút ra kinh nghiệm buôn ve chai để có thể nắm được chủng loại và định giá đúng sản phẩm cần mua, bán. Điều này sẽ giúp bạn trong quá trình thỏa thuận và thuyết phục khách hàng, đảm bảo lợi ích tốt nhất cho doanh nghiệp.

Chia sẻ kinh nghiệm thu mua phế liệu từ Khang Phát
Chia sẻ kinh nghiệm thu mua phế liệu từ Khang Phát

Học cách giao tiếp cùng khách hàng

Đối với ngành thu mua phế liệu thì cách cư xử, sự khéo léo trong giao tiếp có ý nghĩa quan trọng quyết định được phần lớn tới sự thành công trong kinh doanh. Sự tinh tế và khéo léo trong giao tiếp sẽ giúp bạn chiếm được thiện cảm từ khách hàng và khiến họ muốn hợp tác kinh doanh lâu hơn để mang tới nguồn lợi nhuận ổn định cho doanh nghiệp.

Chuẩn bị giấy tờ pháp lý đầy đủ

Để có thể chiếm được lòng tin của khách hàng và có được sự bảo vệ đến từ các cơ quan nhà nước thì trước khi mở đại lý thu mua phế liệu bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ pháp lý cần có. Tránh trường hợp bị kiểm tra cơ sở đột xuất mà không có đủ giấy tờ thì sẽ bị phạt một khoản phí rất lớn, đồng thời ảnh hưởng tới uy tín của doanh nghiệp.

Cách mở đại lý thu mua phế liệu

Để mở cửa hàng thu mua phế liệu hay đại lý thu mua phế liệu thì cần phải đáp ứng đủ điều kiện kinh doanh và phải đăng ký kinh doanh với cơ quan có thẩm quyền tại địa phương.

Cách mở đại lý thu mua phế liệu
Cách mở đại lý thu mua phế liệu

Điều kiện kinh doanh thu mua phế liệu

 • Căn cứ theo quy định của Luật bảo vệ môi trường năm 2014 thì các doanh nghiệp mở xưởng kinh doanh phế liệu hay đại lý phế liệu chỉ có thể hoạt động khi đáp ứng các điều kiện cấp phép thu mua phế liệu bao gồm:
 • Được cấp giấy phép thành lập theo doanh nghiệp cũ năm 2014 (bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/7/2015);
 • Thực hiện cam kết về bảo vệ môi trường. Tiến hành lập và đăng ký xác nhận vào những đề án bảo vệ môi trường đơn giản;
 • Giấy xác nhận về phòng cháy chữa cháy của cơ quan có thẩm quyền cung cấp;
 • Có đủ kho bãi đạt chuẩn để chứa phế liệu

-> Tìm hiểu thêm: https://phelieukhangphat.com/thu-mua-phe-lieu-kcn-vsip2/

Đăng ký kinh doanh thu mua phế liệu

Hiện nay, kinh doanh thu mua phế liệu đã được coi như là một ngành nghề giống như các ngành nghề khác. Vì vậy, dù bạn muốn một vựa ve chai nhỏ hay một một xưởng kinh doanh phế liệu hộ gia đình hoặc thành lập công ty thu mua phế liệu thì cũng phải cần phải có giấy phép đăng ký kinh doanh thu mua phế liệu cũng như các loại giấy tờ liên quan đến môi trường theo pháp luật Việt Nam. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh
 • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh
 • Bản sao chứng thực thẻ căn cước công dân, CMND, hộ chiếu của cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình kinh doanh
 • Bản sao có chứng thực biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh phế liệu đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập
 • Giấy phép điều kiện môi trường
 • Giấy phép xác nhận về phòng cháy chữa cháy
 • Những mẫu hồ sơ và giấy tờ trên cần được đăng ký đúng nơi có thẩm quyền về lĩnh vực mà bạn kinh doanh.

Câu hỏi thường gặp khi thành lập công ty thu mua phế liệu

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về thành lập công ty thu mua phế liệu và Phế liệu Khang Phát xin giải đáp để quý khách dễ dàng nắm bắt.

Câu hỏi thường gặp khi thành lập công ty thu mua phế liệu
Câu hỏi thường gặp khi thành lập công ty thu mua phế liệu

Mẫu giấy phép kinh doanh thu mua phế liệu

Dưới đây là mẫu giấy phép kinh doanh thu mua phế liệu bạn có thể tham khảo:

Thu mua phế liệu có phải đăng ký kinh doanh?

Để trở thành công ty thu mua phế liệu hay xưởng thu mua phế liệu thì các đơn vị phải làm thủ tục đăng ký kinh doanh theo đúng như những quy định chung của pháp luật. Hoạt động kinh doanh này có ảnh hưởng tới môi trường nên cần phải có thêm những loại giấy tờ có liên quan đến môi trường.

Mã ngành thu mua phế liệu

Những nhóm ngành mua bán phế liệu, kinh doanh thu mua phế liệu, mua phế liệu kim loại, phi kim loại được quy định tại phụ lục II ban hành và kèm theo quyết định 27/2018/QĐ-TTg về hệ thống ngành kinh tế Việt Nam, được Thủ tướng chính phủ ban hành và áp dụng từ ngay 20/8/2018.Mã ngành thu mua phế liệu4669, cụ thể:

 • 46691: Bán buôn phân bón, thuốc trừ sâu và hóa chất khác sử dụng trong nông nghiệp
 • 46695: Bán buôn tơ, xơ, sợi dệt
 • 46699: Bán buôn chuyên doanh khác còn lại chưa được phân vào đâu
 • 46692: Bán buôn hóa chất khác (trừ loại sử dụng trong nông nghiệp)
 • 46697: Bán buôn phế liệu, phế thải kim loại, phi kim loại
 • 46693: Bán buôn chất dẻo dạng nguyên sinh
 • 46696: Bán buôn phụ liệu may mặc và giày dép
 • 46694: Bán buôn cao su

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm thu mua phế liệu từ Khang Phát. Để được tư vấn mọi thông tin hay hỗ trợ những kinh nghiệm, kiến thức về ngành nghề, quý khách vui lòng liên hệ với Khang Phát theo địa chỉ:

 • CN1: 65 Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • CN2: Đường Số 18, Quận Bình Tân, TP HCM
 • CN3: Đường S2, KCN Biên Hòa 2, Đồng Nai
 • CN4: 51 Nguyễn Hữu Thọ, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
 • CN5: 24 Bùi Huy Bích, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
 • Hotline: 0973 311 570 – 0965 759 789
 • Website: https://phelieukhangphat.com/
 • Fanpage: facebook.com/phelieukhangphat

DỊCH VỤ CHẤT LƯỢNG

TƯ VẤN TẬN TÂM

TIN TỨC CẬP NHẬT

Nhà Cái Uy Tín Số 1

BÀI VIẾT LIÊN QUAN